ข่าวบอลประจำวัน

ข่าวบอลประจำวัน ต้องรีบแก้!แกรี่เปรียบลิเวอร์พูลเหมือนอะไร

ต้องรีบแก้!แกรี่เปรียบลิเวอร์พูลเหมือนอะไร

โพส์ตเมื่อ. 2021-03-08 00:07:58
ต้องรีบแก้!แกรี่เปรียบลิเวอร์พูลเหมือนอะไร

แกรี่ เนวิลล์ ตำนานแบ็กขวาของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปรียบเทียบ ลิเวอร์พูล ในตอนนี้ว่ามีสภาพเป็นเหมือนซอมบี้ จากการที่เอาแต่คิดเรื่องเดิมๆ

"หงส์แดง" เพิ่งแพ้ เอฟเวอร์ตัน คารัง แอนฟิลด์ ในเกมลีกนัดเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้แมตช์ เมื่อวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ส่งผลให้พวกเขาแพ้ในลีกเป็นเกมที่ 4 ติดต่อกัน พร้อมกับมีเพียง 40 คะแนนเท่าเดิม จากการลงเล่น 25 นัด จนปัจจุบันอยู่ที่ 6 ของตารางคะแนนทั้งที่ ลิเวอร์พูล มีดีกรีเป็นถึงแชมป์เก่า

เนวิลล์ กล่าวในรายการพ็อดแคสต์ของตัวเองว่า "ถ้าพูดถึงในประเด็นที่เรารู้กันดี อย่างเช่นเรื่องที่พวกเขาเจอปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานอย่างหนัก, ต้องลงเล่นโดยที่ไม่มีแฟนบอลเข้ามาในสนาม, รู้ว่ามันเกิดเรื่องเกี่ยวกับโควิด และต้องลงเล่นแบบต่อเนื่องหลายเกมแล้วน่ะมันก็ถือว่าสถานการณ์มันเริ่มน่าเป็นห่วงนิดๆ แต่ที่จริงทุกคนก็เจอสถานการณ์แบบเดียวกันทั้งหมดอยู่แล้ว"

"พวกเขาขาดการเปลี่ยนแปลง พวกเขาไม่มีไอเดียใหม่ๆ พวกเขาดูเป็นเหมือนทีมที่หมดสภาพ ถ้าจะว่าไปก็แทบจะเหมือนเป็นซอมบี้บนสนามแข่ง พวกเขาเอาแต่เดินไปมาโดยที่คิดแต่เรื่องเดิมๆ บางที คล็อปป์ อาจจะต้องมีอะไรที่มันต่างออกไปบ้างล่ะมั้ง ? ที่ผ่านมาเขาไม่ได้โดนท้าทายมากนักและยังอยู่กับทีมระดับ ลิเวอร์พูล อยู่ แต่ขนาดเขาเองก็อาจจะคิดแล้วก็ได้ว่า -หรือว่าฉันต้องทำอะไรที่มันต่างไปจากเดิมกันนะ ?-"

"ที่จริงมันก็ไม่ใช่ธุระกงการอะไรของผมที่จะไปให้คำแนะนำกับ ลิเวอร์พูล หรือ คล็อปป์ ในเรื่องที่ว่าพวกเขาควรจะต้องทำอะไรหรอกนะ แต่พวกเขาอาจจะต้องลองให้นักเตะไปอยู่แถวกรอบเขตโทษเพื่อช่วยเหลือเซนเตอร์แบ็กของทีม หรือใช้ระบบกองหลัง 3 คนบ้าง เราเคยเห็นทีมอื่นๆ ใช้ระบบแบบนั้นมาบ้างแล้ว สำหรับผมแล้วมันดูเหมือนกับว่าพวกเขารต้องมีไอเดียใหม่ๆ เพื่อที่จะทำให้เกิดประกายบางอย่าง ไม่อย่างนั้นแล้วนี่ก็อาจจะเป็นฤดูกาลที่น่าหดหู่สำหรับพวกเขาจากการที่พวกเขาจะไม่ได้สิทธิ์เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็ได้ แต่ผมก็ยังคิดว่าพวกเขาจะยังคว้าโควตานั้นได้อยู่ดีน่ะนะ"

banner
mm88online
banner